Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Cách dùng Hạt Diêm Mạch tốt cho sức khỏe

Xuất xứ từ Nam Mỹ có thành phần giống như lúa mì, ngũ cốc. Hạt Diêm Mạch trông giống như hạt kê gồm có 3 màu: màu trắng, màu đen và màu đỏ. Một điều đặc biệt là trong tất cả các loại thực vật thì duy nhất chỉ có hạt Diêm Mạch được xem là” siêu thực phẩm” trong tương lai.
Đây có thể nói là thực phẩm cực kỳ tốt cho tất cả mọi người từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, đặc biệt là người ăn chay và vận động viên… tại Mỹ các ngôi sao Hollywood thường dùng Hạt Diêm Mạch trong các bữa ăn hằng ngày.
Công dụng hạt Diêm Mạch – Golden Quinoa.
-Cung cấp protein thiết yếu cho mọi đối tượng( đặc biệt người ăn chay)
- Nhiều chất xơ giúp ổn định đường huyết, ngừa tim mạch,…
- Giúp giảm cân hoàn hảo.
- Thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ ăn dặm, vận động viên.
- Giúp giảm cơn đau đầu và cung cấp nhiều chất chống oxi hóa.
- Tốt cho phụ nữ giai đoạn mãn kinh.

Giá bán:
Hạt diễm mạch màu trắng: 155.000đ/ hộp 200g, 
                                            355.000đ/ hộp 450g, 
Hạt diễm mạch màu đen: 175.000đ/ hộp 200g, 
                                         380.000đ/ hộp 450g
Một số thực đơn nấu Hạt Diêm Mạch – Golden Quinoa.
Diêm mạch nấu không:
1 cốc hạt diêm mạch.
1,5 cốc nước.
Rửa diêm mạch rồi cho vào nồi. Thêm nước, đậy vung rồi đun lửa lớn vừa đến khi sôi. Khi Diêm Mạch bắt đầu sôi, cho nhỏ lửa và giữ vung. Ninh nhỏ lửa diêm mạch nấu trong 15 đến 20 phút cho diêm mạch chín, dùng ngay.
Salad hạt Diêm Mạch.
1 cốc diêm mạch đỏ.
1,5 cốc nước.
¼ thìa cafe muối.
2 thìa dầu hạt óc chó.
½ cốc việt quất sấy khô( hoặc dùng nho khô nếu không có việt quất sấy khô).
½ quả dưa chuột cỡ vừa đã thái.
½ cốc quả hồ đào.
2 thìa hành tím thái nhỏ.
Đun tất cả các hỗn hợp trên khoảng 15 đến 20 phút là có thể dùng ngay.
Diêm mạch trộn với nấm.
Đậu hũ ướp với muối, tiêu, bột nấm chay cho thấm, đem nướng cho chín cắt thành miếng vừa ăn.
Nấm đông cô đem rửa cho sạch, bỏ vào nồi có tí nước vừa với lượng nấm. Nêm vào tí muối, đường, bột nấm, dầu ăn nấu sôi, hạ lửa cho nấm chín và thấm gia vị. Bắt chảo nên cho dầu, bỏ vào xào cho thơm cho nấm vào đảo cho nhanh tay. Cho đậu hũ nướng và trộn cho đều. Nêm nếm cho vừa miệng, tắt bếp.
Diêm mạch với đậu cô ve, mùi tây.
1 cốc diêm mạch.
3/2 cốc nước
400gam hạt đậu cô ve, đã luộc.
2 thìa dầu ô liu
2 thìa dấm.
1 thìa mù tạt
¼ cốc rau mùi tây đã thái( có thể thay bằng rau mùi, thì là hoặc bạc hà).
Nấu diêm mạch đen như công thức nấu không, cho vào bát và trộn với các nguyên liệu còn lại. Thêm nếm dầu ô liu, dấm và mù tạt cho vừa.
Món salad giảm cân từ diễm mạch
2 chén nước.
1,5 chén hạt diêm mạch: rửa sạch
5 trái dưa leo gọt vỏ, bỏ 2 đầu và cắt thành từng miếng vừa ăn.
1 củ hành tím: thái mỏng
1 vài trái cà chua, bỏ hạt, thái hạt lựu.
1 ít mùi tây, thái nhỏ.
2 chùm lá bạc hà, rau diếp cá thái nhỏ.
Dầu oliu ½ chén.
¼ chén rượu vang đỏ
1 trái chanh ép lấy nước cốt
½ muỗng tiêu xay
Cho nước vào chảo nấu sôi, rồi cho hạt diêm mạch vào nấu chín. Cho hạt diêm mạch vào một bát riêng và trộn cùng với một số nguyên liệu khác.
Lúc này có thể cho dưa leo, hành tây thái mỏng, cà chua, rau mùi tây, bạc hà, dầu oliu, giấm, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, rượu vang và trộn đều lên. Bạn có thể rắc trên cùng thêm một tí bơ tùy theo khẩu vị. Bạn có thể cho món salad này vào tủ lạnh một lúc sau đó bỏ ra dùng. Với món salad này có khá đầy đủ thành phần, vì thế bạn có thể dùng thêm một chút cơm cùng salad này là đủ dinh dưỡng cho bữa trưa. Thực hiện ăn kiếng mỗi ngày với món salad giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng.
Liên hệ mua hàng:
Hệ thống cửa hàng EnMax - Số 5/189 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0932 292 136.
EnMax giao hàng trên toàn quốc, nhận hàng thanh toán.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét